Đinh búa đập đá | Điều bạn cần biết để sử dụng hiệu quả

Đinh búa đập đá là bộ phận chủ lực không thể thiếu trong việc sử dụng búa đập đá. Sản phẩm này là giải pháp “thông minh” mang đến hiệu quả cao cho các đơn vị thi công, tiết kiệm công sức và thời gian của đội ngũ nhân lực, thúc đẩy tiến độ thực hiện nhanh chóng. Trong bài viết này, C&N Hoàng Kim sẽ tổng hợp chi tiết thông tin liên quan đến loại búa này cho bạn đọc tham khảo. Đọc ngay!

>>>> XEM THÊM: Búa đập đá thủy lực chính hãng, giá tốt nhất hiện nay

1. Cấu tạo và đặc điểm của đinh búa

Đinh búa đập đá cấu tạo từ thép hợp kim và được tôi luyện rất cứng cáp, phá được hầu hết các loại đá và bê tông công trình. Bên cạnh đó, các loại đinh có xuất xứ từ Hàn Quốc đa dạng về kích thước nên phù hợp với nhiều loại búa. Phần đầu mũi đinh được sơn tĩnh điện chống bào mòn theo thời gian và đáp ứng các nhu cầu của khách hàng.

đinh búa đập đá
đinh búa đập đá

>>>> KHÁM PHÁ CHI TIẾT:

2. Cách thức hoạt động của đinh búa đập đá

Đinh búa đập đá hoạt động bằng cách tiếp xúc trực tiếp với các vật liệu đá, bê tông thô cứng để phá vỡ chúng. Đồng thời, loại đinh này có có chức năng xử lý lượng nhiệt tỏa ra để giúp búa hoạt động với tần suất liên tục để đảm bảo tiến độ thi công xây dựng do chủ đầu tư đề ra đạt hiệu quả tốt nhất.

Đinh búa được thiết kế và lắp đặt vào trong búa đập đá theo một góc 90 độ giúp quá trình đập đá không xảy ra các hiện tượng bị bào mòn. Đồng thời, cách đặt đinh búa từ ngoài vào trong sẽ giúp tạo các đoạn nhỏ, từ đó phát huy tối đa hiệu suất làm việc của thiết bị.

đinh búa đập đá
Đinh búa đập đá tiếp xúc với vật liệu đá, bê tông để phá vỡ chúng

>>>> ĐỌC TIẾP: 

3. Lưu ý để sử dụng đinh búa đập đá an toàn, đúng cách

Như đã đề cập ở trên, đinh búa có nhiều chức năng hữu ích giúp phục vụ việc thi công phá vỡ vật liệu dễ dàng. Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện, chủ đầu tư cũng cần lưu ý sử dụng đinh búa đập đá đúng cách, đảm bảo an toàn cho người xung quanh như sau:

  • Đinh (mũi khoan) búa và bề mặt tiếp xúc của vật liệu cần phá vỡ phải đảm bảo vuông góc 90 độ khi tiến hành đập đá để giảm được hiện tượng đinh búa bị mòn.
  • Trong khi đập, thợ thi công nên đặt đinh búa từ ngoài vào trong để đập từng đoạn nhỏ trước. Khi đó, hiệu năng hoạt động sẽ cao hơn.
  • Không dùng mũi đinh búa cho việc bẩy hay cẩu các vật liệu dẫn đến có thể làm gãy mũi đinh.
  • Tránh sử dụng búa đập để đóng lên các vật cứng đột ngột.
  • Thay đổi vị trí mũi búa thường xuyên để đập đá và không dẫm bàn đạp thủy lực quá 20 giây liên tục sau mỗi lần đập búa.
  • Tránh đập búa không tải (mũi búa không tỳ vào đá mà vẫn dẫm chân đạp búa) để khắc phục tình trạng gãy chốt mang cá giữ đinh, gây hỏng hóc và ảnh hưởng đến an toàn của những người xung quanh.
dinh bua dap da
C&N Hoàng Kim là địa chỉ mua bán đinh búa phá đá chất lượng

Như vậy, đinh búa đập đá là dụng cụ không thể thiếu trong quá trình thi công xây dựng. Tùy thuộc vào loại công trình, vật liệu thực hiện mà chủ đầu tư cần đưa ra phương án sử dụng loại đinh này cho phù hợp. Đồng thời, chủ đầu tư cũng cần lưu ý một số điểm để việc sử dụng đinh búa đập đá an toàn, hiệu quả cao. Nếu còn thắc mắc, bạn đọc vui lòng liên hệ với C&N Hoàng Kim qua thông tin liên hệ dưới đây nhé!

Thông tin doanh nghiệp:

>>>> BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *