Phụ tùng búa phá đá nhập khẩu chính hãng | Bảng giá mới 2024

Phụ tùng búa phá đá là một trong những sản phẩm sẽ giúp cho quá trình vận hành búa hiệu quả. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết về sự quan trọng của phụ tùng búa cũng như lúc cần thay thế nó. Trong bài viết này, C&N Hoàng Kim sẽ giới thiệu về các loại phụ tùng cần thiết cho búa phá đá cũng như dấu hiệu nhận biết khi cần thay mới.

>>>> XEM THÊM: Búa đập thủy lực chính hãng, giá tốt nhất hiện nay

1. Tầm quan trọng của việc thay thế bảo dưỡng phụ tùng búa phá đá

Trong những ngành liên quan đến xây dựng nói chung hay xây dựng nền móng nói riêng thì trang thiết bị đóng vai trò vô cùng quan trọng. Do đó, việc bảo dưỡng và thay mới phụ tùng của máy móc là vô cùng cần thiết.

Việc bảo dưỡng và thay thế các phụ tùng kịp thời sẽ giúp cho quá trình vận hành diễn ra trơn tru, hiệu quả và tăng năng suất hoạt động. Thay vì thay cả một thiết bị mới thì việc thay thế phụ tùng búa phá đá sẽ giúp tiết kiệm tối đa chi phí và thời gian.

phụ tùng búa
Thay thế bảo dưỡng phụ tùng búa phá đá vô cùng quan trọng

Ngoài ra, nếu bạn có ý định bán búa phá đá thì cũng cần thay thế những phụ tùng đã cũ, hỏng, không sử dụng được để có thể bán, sang nhượng sản phẩm với giá cao hơn. Điều này sẽ tránh tình trạng mất giá quá nhiều sau một thời gian sử dụng.

>>>> ĐỌC THÊM: Tháo lắp nhanh máy xúc là gì? Phân loại và mục đích sử dụng

2. Búa phá đá thuỷ lực thường bao gồm phụ tùng gì? 

Phụ tùng búa thuỷ lực bao gồm những phụ kiện gì cũng là điều mà nhiều người quan tâm. Dưới đây là một vài phụ tùng thông thường của một chiếc búa phá đá thuỷ lực:

2.1. Xi lanh

Xilanh là bộ phận chính trong cấu tạo của búa phá đá thuỷ lực. Chỉ có hai bộ phận chuyển động trong quá trình búa đập đá thuỷ lực hoạt động, bao gồm: Van điều khiển, piston chuyển động.

phụ tùng búa phá đá
Xilanh trong bộ phụ tùng búa phá đá

2.2.Cục vuông

Cục vuông còn được gọi là đầu búa có chức năng chứa đinh búa, bạc và chốt. Cục vuông được thiết kế lớp vỏ dạng hộp giúp hạn chế bị mài mòn trong quá trình sử dụng và giúp duy trì tuổi thọ cho búa phá đá thuỷ lực.

phu tung bua pha đa
Phụ tùng búa phá đá- Cục vuông

2.3. Bầu khí nito

Bầu khí nitơ được trang bị trong búa phá đá có tác dụng giảm xóc trong điều kiện áp suất cao khi làm việc, khi hành trình của piston quay lại.

phụ tùng búa thủy lực
Bầu khí nito

>>>> THAM KHẢO THÊM: Van bơm Nitơ hoạt động như thế nào? Cần lưu ý gì khi sử dụng?

2.4.Piston

Piston là bộ phận nằm phía trong xilanh. Nó có tác dụng di chuyển và tạo ra các lực tác động lên đinh búa dựa vào áp lực của dầu thuỷ lực.

phụ tùng búa phá đá
Piston trong phụ tùng búa phá đá

>>>> XEM NGAY: Piston thuỷ lực| Giới thiệu, mục đích sử dụng và phân loại

2.5. Đinh (Mũi đục)

Đinh (Mũi đục) có nhiều hình dạng như đinh dẹt, đinh chóp nón, đinh voi, đinh vát nhọn đầu 4 cạnh và đinh bằng. Đây là phần tiếp xúc trực tiếp với mặt phẳng cứng, cần thi công và chịu tác động từ piston.

phụ tùng búa phá đá thuỷ lực
Đinh búa phá đá thuỷ lực

>>>> KHÁM PHÁ THÊM: Cách lắp đinh búa nhanh chóng, hiệu quả “tăng năng suất tối đa”

2.6. Van tinh chỉnh và điều khiển dầu

Có hai loại van thường thấy là van bên trong và van bên ngoài. Van bên trong (Phù hợp với búa đập đá vừa và nhỏ) có giá thành thấp, thiết kế đơn giản. Van bên ngoài có cấu trúc phức tạp, giá thành cao hơn. 

phụ tùng búa phá đá
Van điều khiển dầu

2.7. Bulong dọc 

Bu long dọc đóng vai trò liên kết các bộ phận trong búa phá đá giúp quá trình hoạt động trơn tru. Đây là bộ phận cần được kiểm tra và bảo dưỡng thường xuyên, định kỳ.

phụ tùng búa phá đá
Bulong dọc

2.8.Chốt giữ đinh 

Chốt giữ sẽ giúp giữ đúng vị trí của các phụ tùng khác và khống chế hành trình hoạt động của đinh theo hành trình chuyển động của piston. Chốt giữ đinh cần phải được vặn chặt để đảm bảo các phụ tùng khác được giữ đúng vị trí và chức năng của nó.

phu tung bua pha đa
Chốt giữ đinh búa phá đá

2.9.Ống bạc

Ống bạc sẽ bao gồm cả bạc trong và bạc ngoài. Ống bạc có chức năng định vị và dẫn hướng đinh trong khi búa phá đá hoạt động nhằm mang lại sự chính xác trong hoạt động.

phụ tùng búa phá đá
Ống bạc búa phá đá

>>>> TÌM HIỀU THÊM: Búa phá đá Hàn Quốc | Ưu điểm, phân loại và địa chỉ mua

3. Lúc nào cần thay thế phụ tùng của búa phá đá thủy lực?

Phụ tùng búa thủy lực cần phải được chăm sóc, bảo trì thường xuyên và cần thay thế khi cần. Tuy nhiên đối với những người mới sử dụng thì điều này đôi khi có nhiều khó khăn. Dưới đây, chúng tôi sẽ chỉ bạn những cách nhận biết lúc cần thay phụ tùng búa phá đá.

3.1. Khi phụ tùng búa đã có dấu hiệu xuống cấp

Đối với phụ tùng búa phá đá, dấu hiệu xuống cấp của sản phẩm không khó để nhận ra. Bạn cần quan sát về phần đầu kim, những phần tiếp xúc trực tiếp với bề mặt sỏi đá nếu có dấu hiệu mòn hoặc gỉ sét. Bạn cũng có thể dựa vào tần suất sử dụng cũng như môi trường mà thiết bị tiếp xúc nhiều để xác định tình trạng xuống cấp của sản phẩm. 

Đôi khi quá trình vận hành không đúng kỹ thuật cũng làm búa phá đá xuống cấp. Vậy nên bạn nên kiểm tra tất cả bộ phận của búa để có thể sửa chữa, thay mới kịp thời, tránh ảnh hưởng đến tiến độ thi công.

phụ tùng búa phá đá
Thay thế phụ tùng búa phá đá khi có dấu hiệu xuống cấp

>>>> KHÁ PHÁ THÊM: Búa phá đá Trung Quốc | Ưu điểm và cách sử dụng hiệu quả

3.2. Khi đã đến thời gian thay thế phụ tùng của búa 

Mọi bộ phận của búa phá đá đều có thời gian hoạt động hiệu quả nhất định. Tuy nhiên, tuỳ vào từng bộ phận khác nhau thì có thời gian sử dụng khac nhau. Thời gian thích hợp để thay thế đinh búa phá đá là từ 3-4 tháng, bạc búa phá đá là từ 8-10 tháng và phớt búa phá đá là từ 5-7 tháng,…

Nếu bạn không xác định được dấu hiệu xuống cấp cũng như thời gian thay thế phu tung bua pha da thì bạn hãy liên hệ với C&N Hoàng Kim để có thể được kiểm tra và nhận được lời khuyên phù hợp cho bạn.

>>>> XEM NGAY: Búa căn phá đá khí nén | Giới thiệu, ưu điểm và cấu tạo

4. Giá phụ tùng búa phá đá

Giá bộ phụ tùng búa phá đá sẽ giao động trong khoảng 50- 70 triệu đồng tuỳ vào chất lượng sản phẩm cũng như số lượng sản phẩm phụ tùng trong bộ sản phẩm đó. Bạn có thể tham khảo và tìm cho mình bộ phụ tùng với mức giá hợp lý nhất.

STT Phụ tùng Giá thành
1 Tháo lắp nhanh máy xúc 22.000.000 – 35.000.000
2 Bát da 2.500.000
3 Bầu khí ni tơ 3.500.000
4 Chốt giữ đinh búa Liên hệ
5 Sim, phớt 1.900.000
6 Bu lông dọc 500.000
7 Cục vuông 1.000.000
8 Bu lông ngang Liên hệ
9 Đinh chân voi Liên hệ
10 Bạc ngoài 24.000.000
11 Ngăn kéo phụ 2.000.000
12 Pison 5.000.000

Phụ tùng búa phá đá mà bạn cần thay thế sẽ khác nhau tùy thuộc vào mức độ xuống cấp, cần thay thế. Nếu thiết bị của bạn bị hư hỏng và thiệt hại nhiều thì mức chi phí cần bỏ ra để mua phụ tùng búa thủy lực sẽ cao hơn so với việc thiết bị hỏng ít.

Ngoài ra, nếu bạn mua một bộ phụ tùng búa phá đá thủy lực thì giá sẽ rẻ hơn so với việc mua từng bộ phận riêng lẻ. Để được báo giá chi tiết về phụ tùng búa đập đá hãy liên hệ với C&N Hoàng Kim qua hotline: 076 936 8888

phụ tùng búa phá đá
Giá phụ tùng búa phá đá

>>>> ĐỌC THÊM: Búa phá đá máy xúc là gì? Cách vận hành, bảo dưỡng tốt nhất

5. C&N Hoàng Kim cung cấp phụ tùng búa thủy lực phá đá

C&N Hoàng Kim tự tin là một trong những đơn vị cung cấp những sản phẩm búa phá đá thuỷ lực chất lượng cao và phụ tùng búa phá đá đạt tiêu chuẩn. Là một trong những thương hiệu đi đầu trong lĩnh vực cung cấp búa đập thuỷ lực- búa phá đá, C&N Hoàng Kim chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng.

Những sản phẩm phụ tùng búa thuỷ lực phá đá được luôn tại Công ty luôn được kiểm tra kỹ càng về chất lượng cũng như có đầy đủ giấy tờ. Hãy chọn lựa C&N Hoàng Kim để tìm mua phụ tùng búa phá đá thủy lực chính hãng.

phụ tùng búa phá đá thuỷ lực
CÔNG TY TNHH C&N HOÀNG KIM

Thông tin doanh nghiệp:

C&N Hoàng Kim hy vọng rằng những chia sẻ vừa rồi về phụ tùng búa phá đá đã giúp ích được nhiều cho bạn. Nếu bạn muốn tìm những sản phẩm phụ tùng cho búa phá đá và những hỗ trợ khác về búa phá đá hãy liên hệ với chúng tôi.

>>>> KHÁM PHÁ CHI TIẾT

Xem thêm ▾

Rút gọn ▴